Lễ ra mắt Quỹ Hỗ trợ và khuyến khích học tập cho sinh viên ngành Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà Nội

28/09/2016 05:21

     Ngày 28 tháng 9 năm 2016 Khoa Kiến trúc đã phối hợp với các cựu sinh viên, các doanh nghiệp kiến trúc – xây dựng tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Hỗ trợ và khuyến khích học tập cho sinh viên ngành Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà Nội.


     Tham dự buổi lễ về phía Nhà trường có ThS. Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội.
     Về phía Ban chủ nhiệm Khoa Kiến trúc có:
1.    ThS.KTS Võ Thùy Dung – Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa; 
2.    ThS. Ngô Thanh Tùng – Bí thư Chi bộ, Phó chủ nhiệm Khoa;
     Về phía các doanh nghiệp, cá nhân tài trợ cho Quỹ có:
1.    Ông Nguyễn Chí Công – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế Nhà đẹp Greenhouse Việt Nam;
2.    Ông Lữ Trọng Thắng – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà;
3.    Ông Nguyễn Trùng Dương – Giám đốc Công ty Cổ phần Luxury Palace Việt Nam;
     Cùng tham dự còn có sự hiện diện của các cán bộ, giảng viên, các cựu sinh viên và gần 100 sinh viên đại diện cho các khóa đang theo học tại Khoa.
     Ý tưởng về việc thành lập Quỹ đã được Ban chủ nhiệm Khoa Kiến trúc và các bạn cựu sinh viên đã từng học tập và rèn luyện tại Khoa hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Giám đốc, các kiến trúc sư đang công tác tại các Viện cùng thống nhất bàn bạc kỹ lưỡng với những mục đích, ý nghĩa tốt đẹp đó là: Thúc đẩy phong trào thi đua học tập và rèn luyện của sinh viên ngành Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà Nội; Định hướng hành nghề cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường cũng như sau khi tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội; Tạo kênh liên lạc và gắn kết các cựu sinh viên, sinh viên của ngành Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà Nội. Mỗi học kỳ Quỹ sẽ trao tặng các phần thưởng khuyến khích học tập cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tại Khoa cũng như các phần thưởng đặc biệt khác mà sinh viên dành được trong các cuộc thi Olympic và Nghiên cứu khoa học.
     Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa, ThS. Ngô Thanh Tùng đã công bố Quyết định của Chủ nhiệm Khoa về việc thành lập Quỹ và Quy chế về tổ chức, hoạt động của Quỹ hỗ trợ và khuyến khích học tập sinh viên ngành Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà Nội.
      Tại lễ ra mắt, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp và cựu sinh viên gồm có:
1.    Ông Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (cựu sinh viên K6KT) 50.000.000VNĐ;
2.    Ông Nguyễn Việt Tùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc Nhà đẹp Châu Âu (cựu sinh viên K13KT) 20.000.000VNĐ;
3.    Ông Nguyễn Quyết Chiến – Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế Nhà đẹp Greenhouse Việt Nam (cựu sinh viên K6KT) 20.000.000VNĐ;
4.    Ông Nguyễn Trùng Dương – Giám đốc Công ty Cổ phần Luxury Palace Việt Nam (cựu sinh viên K13KT) 20.000.000VNĐ;
5.    Bà Bùi Minh Nguyệt (cựu sinh viên K3KT) 6.000.000VNĐ.
     Cũng trong lễ ra mắt, đại diện ban lãnh đạo các công ty cũng đã ký bản ghi nhớ với Khoa Kiến trúc về việc sử dụng và phát triển Quỹ cũng như những cam kết sẽ ưu tiên tuyển dụng các sinh viên ngành Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà Nội khi tốt nghiệp về làm việc tại đơn vị.
     Thay mặt cho tuổi trẻ Viện Đại học Mở Hà Nội, ThS. Đỗ Ngọc Anh đã phát biểu chúc mừng Khoa Kiến trúc và gửi tới các doanh nghiệp cũng như các cựu sinh viên lời cảm ơn vì đã có những đóng góp tích cự và thiết thực cho sự phát triển nói chung và công tác hỗ trợ sinh viên nói riêng của Khoa Kiến trúc. Đồng chí hy vọng rằng các doanh nghiệp cũng như các cựu sinh viên sẽ tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa đến các hoạt động của Khoa Kiến trúc và của Viện Đại học Mở Hà Nội.

Hình ảnh tại buổi Lễ:

 


(1200 lượt xem)