Khác biệt tạo nên sự thành công

03/08/2015 08:22

Viện Đại Học Mở Hà Nội- cái nôi của những bạn trẻ luôn mang trong mình sục sôi, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã và đang cống hiến hết mình ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Chính từ sự nỗ lực của tất cả các thế hệ sinh viên ngay từ lúc còn ngồi dưới giảng đường Đại học, các sinh viên đã nối tiếp, gìn giữ và phát huy ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ. 5 năm học tại lớp K13 Kiến trúc (khóa 2005-2010) Khoa tạo dang công nghiệp (nay là Khoa Kiến trúc) đã tạo cảm hứng tuyệt vời cho quá trình khởi nghiệp tạo dựng công ty cổ phần Luxury Palace Việt Nam 5 năm về trước do KTS Nguyễn Trùng Dương sáng lập.

KTS Nguyễn Trùng Dương

Những chia sẻ của KTS Nguyễn Trùng Dương trong bài viết này là những tâm tư và trải nghiệm thực tế, Anh tin rằng nó có thể sẽ phù hợp với các bạn, những kiến trúc sư trẻ tâm huyết và đang muốn khởi nghiệp.

Từ một cơ duyên

Gắn bó với ngành Kiến trúc từ khi tốt nghiệp, đến nay KTS Nguyễn Trùng Dương hiện đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần Luxury Palace Việt Nam, một công ty chuyên nghiệp về thiết kế và thi công các công trình kiến trúc, nội ngoại thất theo phong cách cổ điển Châu Âu. Xuất phát từ đam mê với nghề, đam mê cái đẹp, yêu thích sự tỉ mỉ , tinh tế của kiến trúc Châu Âu sang trọng, quý phái và đẳng cấp. KTS Nguyễn Trùng Dương chia sẻ: “Cơ duyên của tôi đến với phong cách cổ điển cũng rất tình cờ, trước kia khi còn đang là sinh viên tôi luôn hướng mình theo xu hướng kiến trúc hiện đại, đơn giản và cũng là xu hướng chung của mọi người khi đó. Tôi chật vật bươn trải cuộc sống mưu sinh với suy nghĩ và hướng đi như vậy trong suốt 2 năm cuối đại học. Trong một lần may mắn tôi được đến thăm một khách sạn có nội thất phong cách cổ điển châu âu, tôi đã bị choáng ngợp và mê hoặc bởi không gian sang trọng, tỉ mỉ và đẳng cấp của nó. Ngay hôm đấy tôi đã nhủ lòng mình rằng đây sẽ là phong cách kiến trúc mà mình sẽ lựa chọn để đi tiếp và đã quyết tâm nghiên cứu, theo đuổi và phát triển cho đến ngày hôm nay”.

Phong cách thiết kế điển hình của Luxury Palace Việt Nam

Những công trình kiến trúc - nội thất Luxury Palace đã và đang triển khai thi công để lại dấu ấn trên thị trường cũng như cái gật đầu của các khách hàng “sang chảnh nhất” đã chứng minh “duyên trời định” của Luxury Palace với phong cách thiết kế nội thất hoàng gia Châu Âu. Không vội bằng lòng với những gì đang có, ý thức được thế mạnh và trách nhiệm của mình, cùng với đội ngũ thiết kế trẻ tài năng đã từng học tại Viện Đại học Mở Hà Nội và các trường đại học đào tạo ngành kiến trúc, đam mê và nhiệt huyết, luôn nỗ lực và tự tin mang đến cho thị trường những sản phẩm kiến trúc - nội thất với tiêu chí “ Đẳng cấp trong mọi không gian”.

Lâu đài tại Cầu Giấy, Hà Nội do Luxury Palace thiết kế và thi công

Khác biệt tạo nên thành công

Trong quá trình khởi nghiệp Luxury Palace đã có những thăng trầm và khó khăn rất lớn khi thị trường đang theo xu hướng kiến trúc và nội thất hiện đại, đơn giản. Số lượng khách hàng của công ty chiếm tỉ lệ rất thấp trên thị trường. Triển khai thi công với phong cách ít người sử dụng nên khó khăn trong công nghệ và các vật liệu để thi công. Tuy nhiên, với đam mê, nhiệt huyêt và sự sáng tạo, Luxury Palace  đã giải quyết được các vấn đề khó khăn và đưa các công nghệ thi công mới, vật liệu mới vào áp dụng cho việc thi công hoàn thiện nội thất. Đây chính là điểm khác biệt mà Luxury Palace định hướng để định vị thương hiệu.

Thiết kế Nội thất phòng khách bên trong lâu đài tại Cầu Giấy, Hà Nội

Niềm tự hào về thành công của Luxury Palace Việt Nam - “đứa con tinh thần” mà KTS Nguyễn Trùng Dương và cộng sự dành hết tâm huyết xây dựng và phát triển,  không chỉ là những đối tác lớn, những hợp đồng giá trị mà còn là những giá trị cuộc sống mà Luxury Palace Việt Nam đã và đang nỗ lực đóng góp cho xã hội.

“Khi nhìn lại việc tạo dựng công ty lúc bạn còn rất trẻ, mọi thứ luôn bắt đầu với nhiệt huyết và sự ngây thơ. Một khi bạn có đam mê, nhiệt huyết và một định hướng phát triển hợp lý, sáng tạo, khác biệt bạn sẽ đạt được kết quả ngoài tưởng tượng. Những sáng tạo và khác biệt khi bạn ở giữa đám đông sẽ làm bạn nổi bật nhất và bạn sẽ thành công bền vững. ", KTS Nguyễn Trùng Dương chia sẻ.

Lâu đài đôi tại Quảng Ninh do Luxury Palace thiết kế và thi công

Nói về định hướng tương lai, vị cựu sinh viên Khoa Kiến trúc - Viện Đại học Mở Hà Nội chia sẻ sẽ hướng Luxury Palace tới mục tiêu trở thành thương hiệu số 1 trong lĩnh vực thiết kế & thi công kiến trúc - nội thất theo phong cách cổ điển Châu Âu không chỉ trong nước mà còn ra các nước trong khu vực .

Kiến thức là cơ sở của thành công

Nhắc đến yếu tố đưa đến thành công, KTS Nguyễn Trùng Dương chia sẻ: “Tôi luôn nỗ lực hết mình trong mọi việc. Quan trọng là phải dám làm và dám tạo ra sự khác biệt so với những người khác. Tôi luôn cho rằng 5 năm học tại Viện Đại học Mở Hà Nội là một bước ngoặt lớn của cuộc sống, là cơ sở tuyệt vời cho thành công ngày hôm nay”.

Có thể thấy, dù đang đứng ở cương vị là Tổng giám đốc nhưng trong KTS Nguyễn Trùng Dương vẫn luôn rạo rực bởi những ký ức khó phai của tuổi hai mươi “cháy” hết mình và nỗ lực không ngừng nghỉ; vẫn luôn hướng về Khoa Kiến trúc - Viện Đại Học Mở Hà Nội với niềm tin tưởng và đầy tự hào về thế hệ kiến trúc sư  trẻ tiếp theo năng động, sáng tạo, “dám nghĩ, dám làm”. Khi được hỏi về lời khuyên cho các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc Viện Đại học Mở Hà Nội hiện tại, KTS  Nguyễn Trùng Dương tâm huyết chia sẻ: “Các bạn kiến trúc sư trẻ hãy tự tin khởi nghiệp đi và luôn đặt chữ “Tâm nghề” lên hàng đầu, một khi bạn ko phụ nghề thì tôi tin rằng nghề cũng sẽ không phụ bạn”.

Trong thời gian tới Luxury Palace sẽ kết hợp với Khoa Kiến trúc xây dựng kế hoạch cho việc lựa chọn sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội vào công tác thực tập và làm việc tại Luxury Palace hàng năm. “Chúng tôi nghĩ rằng đó là vinh dự và trách nhiệm to lớn của Luxury Palace ".

Kính chúc các Thầy Cô của Viện Đại học Mở Hà Nội có sức khỏe và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn sinh viên và kiến trúc sư trẻ mới ra trường của Viện Đại Học Mở Hà Nội khởi nghiệp thành công.

Kiến Trúc Sư  Nguyễn Trùng Dương

Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần nội thất Luxury Palace Việt Nam

Cựu sinh viên K13 Kiến trúc - Viện Đại học Mở Hà Nội.


(1919 lượt xem)