Sinh viên Khoa Kiến trúc, Viện Đại học Mở Hà Nội tham dự Trại hè Hán ngữ các nước ASEAN 2015

02/08/2015 10:43

Trại hè Hán ngữ các nước ASEAN 2015 diễn ra trong 7 ngày (từ 20-07-2015 đến 26-07-2015) tại Đại học Quảng Tây, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đoàn sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội gồm 43 thành viên trong đó Khoa Kiến trúc vinh dự có 02 sinh viên: Tạ Văn Huy - Lớp trưởng K19KT1, Nguyễn Duy Khánh - Chủ tịch Câu lạc bộ sinh viên kiến trúc. Đây là các sinh viên có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Đặc biệt, đề tài “Nghiên cứu hình thái quy hoạch kiến trúc tuyến phố Trần Hưng Đạo - Hà Nội ” của 2 bạn đạt Giải nhất trong Hội nghị NCKH sinh viên năm 2015 cấp Khoa và đạt giải A cấp Trường.

       Đây là chuyến đi thú vị và để lại nhiều kỉ niệm đẹp. Sinh viên được tham quan và học tập những sự tiến bộ trong đào tạo, giáo dục và các nét văn hóa của đất nước đông dân nhất thế giới và cũng là láng giềng của Việt Nam. Đây là cơ hội để sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội được trải nghiệm thực tế, bên cạnh đó còn được giao lưu học hỏi đặc biệt trong việc sử dụng ngoại ngữ với các nước trong khu vực, cùng với đó là việc quảng bá hình ảnh văn hóa - đất nước - con người Việt Nam gây dựng nên những ấn tượng mạnh mẽ, sâu sắc, thiện cảm với bạn bè Quốc tế.

       Trong suốt thời gian tham gia trại hè, sinh viên được sống và sinh hoạt chung với nhau đã góp phần tăng sự đoàn kết và tương trợ nhau nhiều hơn. Trại hè Hán ngữ 2015 không chỉ là nơi giao lưu học tập mà cũng là một chuyến đi du lịch đầy hấp dẫn với nhiều cung bậc cảm xúc. Chắc chắn sau chuyến đi này, sinh viên nào cũng lưu dấu được những kỉ niệm đẹp cho riêng mình.

       Trại hè Hán ngữ các nước ASEAN 2015 đã kết thúc tốt đẹp. Các bạn sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã thể hiện bản lĩnh, năng lực, tinh thần đoàn kết và sức mạnh tập thể. Bên cạnh đó, trại hè cũng là dịp để sinh viên được học tập mở mang kiến thức, trau dồi giá trị sống cũng như được giải trí, vui chơi sau một năm học tập căng thẳng thông qua các hoạt động: thăm quan du lịch, mua sắm, đi dạo.Giải nhất toàn Đoàn cho thấy sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội không chỉ giỏi trong học tập mà còn rất tài năng trong các hoạt động tập thể. Trong mắt bạn bè quốc tế, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội là những con người hiện đại có bản lĩnh, đoàn kết và tài năng.

        Một số hình ảnh hoạt động tại Trại hè Hán ngữ 2015, Quảng Tây, Trung Quốc:


(855 lượt xem)