Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện ĐH Mở Hà Nội

22/11/2014 05:27

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng năm học mới 2014-2015, kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội (3/11/1993-3/11/2014) và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11),Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện ĐH Mở Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong 2 ngày 13 - 14/11/2014, tại Nhà Văn hóa HS-SV Hồ Thiền Quang, 37 – Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Trung ương Đoàn có Đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, các đồng chí đại diện các Phòng, Ban thuộc Thành đoàn Hà Nội.

 

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, ông Nguyễn Xuân Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, TS. Nguyễn Mai Hương – Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng, ThS. Nguyễn Xuân Sơn – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, TP Công tác CT&SV, cùng toàn thể lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm.

Về dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện cho các cơ sở đoàn như: Đoàn trường Đại học Bách Khoa, Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn trường Đại học Dược, Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Huyện đoàn Mỹ Đức, Đoàn Bộ tư lệnh Thủ đô.

Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các cơ quan báo đài đến dự và đưa tin cho đại hội như: Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội, Báo giáo dục thời đại, Báo tiền phong, Báo tuổi trẻ Thủ đô.

Và 191 đại biểu chính thức và 110 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 10.000 đoàn viên, sinh viên hệ chính quy của Viện ĐH Mở HN đã có mặt trong Đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khóa 6, nhiệm kỳ 2011-2014 và Phương hướng công tác Đoàn, phong trào thanh niên khóa 7, nhiệm kỳ 2014-2017. Đại hội cũng tiến hành lựa chọn, bầu ra những Đại biểu có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đầy đủ phẩm chất, khả năng, lòng nhiệt tình và trách nhiệm tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội khóa 7 trên cơ sở đảm bảo chất lượng, số lượng và cơ cấu.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra BCH Đoàn trường khóa 7 nhiệm kỳ 2014 – 2017 gồm 21 đồng chí, trong đó có 6 đồng chí được đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ, đ/c Đỗ Ngọc Anh được bầu làm Bí thư Đoàn TNCS HCM, đồng chí Nguyễn Thành Huy giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Nhiệm kỳ 7 giai đoạn 2014-2017.

Đại hội cũng được nghe các tham luận của các đồng chí đoàn viên sinh viên ưu tú liên quan đến công tác phát triển đảng trong sinh viên, công tác tình nguyện và các phong trào học tập, NCKH trong sinh viên…

TS. Trần Anh Tuấn -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu chỉ đạo ĐH

 

TS. Nguyễn Mai Hương Phó Viện trưởng phát biểu chỉ đạo ĐH

Đại hội cũng vinh dự được nghe phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đoàn cấp trên, lãnh đạo Đảng ủy – BGH Nhà trường. Đây là những định hướng quan trọng cho Đoàn trường trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động, cho đoàn viên thanh niên trong trường tu dưỡng học tập, rèn luyện và cống hiến vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì sự tiến bộ của tuổi trẻ, vì sự nghiệp xây dựng Viện Đại học Mở Hà Nội ngày một vững mạnh.

Đại hội đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Thành công của Đại hội là sự đóng góp trí tuệ của các đại biểu tham dự Đại hội với tri thức, tâm huyết, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao của những người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Các ý kiến đóng góp trong Đại hội sẽ được BCH Đoàn Khóa 7 tiếp thu và điều chỉnh, cụ thể hóa trong nhiệm kỳ tới.

Thành công của Đại hội sẽ là định hướng và động lực cho các đoàn viên, sinh viên phấn đấu, cố gắng xây dựng hình ảnh tiêu biểu của người đoàn viên thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội.

 

Một số hình ảnh Đại hội:

 

Đ/c Trần Anh Tuấn trao Cờ thi đua xuất sắc cho Đoàn TN Viện ĐH Mở HN

 

TS. Nguyễn Mai Hương và đ/c Trần Anh Tuấn trao Giấy khen

cho các đồng chí được tặng giấy khen của Thành đoàn

 

Các phát biểu tham luận tại Đại hội

 

 

 

Văn nghệ chào mừng

Nguồn: Viện Đại học Mở Hà Nội

 


(558 lượt xem)