Sinh viên Đại học Mở Hà Nội nói không với rác thải nhựa trong ngày khai giảng

06/09/2019 07:17

Đại diện Bộ GD&ĐT và Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng SV.

Đại diện Bộ GD&ĐT và Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng SV.

GD&TĐ - Sáng nay 6/9, Trường Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và biểu dương thành tích học viên, sinh viên năm học 2018-2019.  Phát biểu khai giảng năm học mới, TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng cho biết: Đại học Mở Hà Nội đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 170 nghìn kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân và thạc sĩ. Nhà trường đang là đơn vị tiên phong trong việc xóa đi rào cản về tuổi tác trong giáo dục nói chung và GDĐH nói riêng.

Việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác dạy và học đã giúp cho người học có thể tiếp cận bài giảng và tri thức mọi lúc, mọi nơi, xóa đi những rào cản về không gian và thời gian, tạo ra sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân.

Với chức năng và sứ mạng được giao, Trường Đại học Mở Hà Nội đã trở thành đơn vị thể nghiệm thực tiễn GDĐH giúp cho lý luận được xây dựng trong Nghị quyết 29 “Đổi mới hệ thống GD theo hướng mở, linh hoạt, liên thông giữa các bậc học, trình độ và giữa các phương thức, chuẩn hóa, hiện đại hóa GD-ĐT.

Khen thưởng SV có thành tích cao trong học tập

Trên đà phát triển đó, hiện nay, Đại học Mở Hà Nội đang đầu tư rất nhiều cho cơ sở vật chất phục vụ học tập và giảng dạy. Đại học Mở Hà Nội đang tiến hành đầu tư mở rộng cơ sở tại Văn Giang – Hưng Yên và triển khai đào tạo Giáo dục Quốc phòng An ninh và Giáo dục thể chất.

Địa điểm này nằm cách trung tâm Thành phố Hà Nội hơn 10km, đây là vị trí khá thuận lợi cho việc nâng cấp, đầu tư cơ sở này trở thành một trung tâm quốc gia về giáo dục quốc phòng và an ninh theo chiến lược phát triển của Đại học Mở Hà Nội. 

 Tặng bằng khen cho cán bộ hoạt động Đoàn.

Với mục đích giáo dục và định hướng sinh viên trong việc bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa", Hhiệu trưởng Trương Tiến Tùng đã tặng gần 4000 chai đựng nước bằng thủy tinh cho sinh viên có thành tích trong học tập, rèn luyện và sinh viên năm thứ nhất, đồng thời xã hội hóa và đầu tư toàn bộ hệ thống lọc nước tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh và chất lượng lại các khu giảng đường để phục vụ nhu cầu của cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng cho gần 300 học viên, sinh viên được vinh danh với các thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào. Trường cũng trao học bổng khuyến khích học tập với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

Năm học mới 2019-2020, trường tăng nguồn học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên lên đến 9 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ không nhỏ đối với các sinh viên có ý chí phấn đấu trong học tập của sinh viên. - PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng.

Nguồn: Báo Giáo dục thời đại

Link: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/sinh-vien-dai-hoc-mo-ha-noi-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-trong-ngay-khai-giang-4031826-v.html


(200 lượt xem)