Chương trình giao lưu đàm thoại “Kiến trúc sư trẻ và hành trang khởi nghiệp” năm 2019

20/05/2019 11:43

Ngày 16 tháng 5 năm 2019, hơn 300 sinh viên ngành Kiến trúc của Trường Đại học Mở Hà Nội đã tham gia chương trình giao lưu đàm thoại “Kiến trúc sư trẻ và hành trang khởi nghiệp” do Khoa Kiến trúc và Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Sơn Hà (Sơn Hà Group) phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thường niên năm trong kế hoạch hợp tác giữa Khoa Kiến trúc và các doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng nhằm giúp cho sinh viên có được những kiến thức về nghề cũng như các phương pháp học tập hiệu quả và chuẩn bị hành trang khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường. Đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, tiếp cận việc làm giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Tham dự chương trình về phía lãnh đạo Nhà trường và Khoa Kiến trúc có:

  • TS. Dương Thăng Long – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội
  • ThS. Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên
  • ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị & Sinh viên
  • ThS.KTS Võ Thùy Dung – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Kiến trúc
  • ThS. Ngô Thanh Tùng – Phó trưởng Khoa Kiến trúc

Về phía doanh nghiệp có:

  • Ông Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Sơn Hà Group
  • Ông Lữ Trọng Thắng – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của Sơn Hà Group
  • KTS. Trần Văn Thành – Cố vấn kỹ thuật của Sơn Hà Group

Ngoài ra chương trình còn có sự tham dự của các giảng viên, kiến trúc sư đến từ Khoa Kiến trúc – Trường Đại học Mở Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Trong chương trình các diễn giả đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức quý báu cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường cũng như một số phương pháp hành nghề và khởi nghiệp hiệu quả. Nhiều sinh viên, các bậc phụ huynh đã có những câu hỏi trực tiếp tại hội trường cũng như trực tuyến trên trang Đại học Mở Hà Nội – Hanoi Open University và đã được ThS.KTS Võ Thùy Dung - Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Kiến trúc và Ông Nguyễn Hoàng Long - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Sơn Hà Group trả lời và cung cấp thông tin thỏa đáng. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Dương Thăng Long – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội đã có bài phát biểu ghi nhận những hoạt động rất thiết thực của Khoa trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp sẽ cùng đồng hành với Khoa Kiến trúc nói riêng và Trường Đại học Mở Hà Nội nói chung trong các hoạt động đào tạo, hỗ trợ đào tạo.

Cũng trong chương trình Khoa Kiến trúc đã tổ chức trưng bày các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên khóa 2014 – 2019 và tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi và trao giấy chứng nhận tham gia khóa học nghiên cứu ngắn hạn “Cảnh quan và di sản” – tháng 2,3/2019 cho sinh viên của Khoa Kiến trúc Trường Đại học Mở Hà Nội và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

  • Một số hình ảnh của chương trình:


(133 lượt xem)