Chuyến đi thăm quan Kiến trúc Huế – Hội An của sinh viên Kiến trúc K23KT

27/02/2019 01:25

Kiến trúc là ngành học quan trọng không chỉ đòi hỏi người học phải nắm vững lý thuyết về chuyên ngành mà còn phải có khả năng tiếp thu những kiến thức mới từ cuộc sống (như văn hóa, kinh tế, xã hội, môi trường…) và vận dụng những kiến thức đó phục vụ cho công việc thực tiễn. Chính vì vậy, những chuyến tham quan học tập thực tế sẽ là công cụ hữu ích giúp người học mở mang kiến thức bên ngoài nhà trường và tạo điều kiện cho họ phát triển khả năng tư duy và linh hoạt.

Nằm trong chương trình giảng dạy của Khoa Kiến Trúc trường Đại học Mở Hà Nội, môn học Tham quan kiến trúc được thực hiện nhằm củng cố lý thuyết đã học cho sinh viên thông qua các công trình thực tế về các lĩnh vực kiến trúc: Lịch sử kiến trúc, Kiến trúc dân dụng, Kiến trúc Công nghiệp... Đây đã trở thành điểm nổi bật trong chương trình đào tạo kiến trúc của Khoa Kiến Trúc  trường Đại học Mở Hà Nội.

Năm 2019, chương trình Tham quan kiến trúc diễn ra từ ngày 12/2 đến ngày 16/2 qua các địa danh Huế - Hội An thực sự đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng mỗi thầy cô và mỗi sinh viên lớp K23KT. Các sinh viên với mong muốn được trải nghiệm về những miền đất trên khắp Tổ quốc và khám phá những công trình về kiến trúc và quy hoạch, đã góp phần làm nên sự thành công của chương trình tham quan.

Đoàn tham quan chụp lưu niệm tại khu Đại nội Huế

          Hành trình chuyến đi, sinh viên được trải nghiệm thực tế tận mắt qua các công trình và địa danh như Đại nội Huế, lăng vua Khải Định, lăng vua Tự Đức, lăng vua Minh Mạng, chùa Thiên Mụ, Nhà vườn Huế, Nhà thờ Dòng chúa cứu thế. Đến với phố cổ Hội An với những công trình đặc trưng còn giữ nguyên được nét truyền thống nơi đây. Đứng trước các công trình kiến trúc, được trực tiếp nhìn ngắm, sờ mó, để cảm nhận từ đó linh hồn, hơi thở của các tác giả, của thời gian, các sinh viên như thấy hiểu hơn giá trị của mỗi nét vẽ, và cũng hiểu hơn mỗi bài học mình đã  qua.

     Được sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của các thầy cô cùng với ý thức say mê học hỏi của các bạn sinh viên, chuyến đi tham quan kiến trúc đã thành công tốt đẹp, 5 ngày quý báu đã mang nhiều dấu ấn bổ ích cho các bạn sinh viên.

      Dưới đây là một số hình ảnh chuyến đi tham quan kiến trúc.

Đoàn đến thăm chùa Thiên Mụ

Đoàn đến thăm Nhà Thờ Chúa cứu thế

Chùa Cầu - phố cổ Hội An


(335 lượt xem)