WORKSHOP “NGHIÊN CỨU NHÀ Ở VÀ HÌNH THÁI ĐÔ THỊ, CẢNH QUAN, KHÔNG GIAN CÔNG CỘNG CỦA LÀNG CHÀI TẠI XÃ NHƠN LÝ - THÀNH PHỐ QUY NHƠN”

26/09/2018 11:20

            Trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo với Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế - Đại học Kiến trúc Hà Nội, ngày 20/8/2018 tại xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Ủy ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn đã tổ chức workshop với chủ đề “Nghiên cứu nhà ở và hình thái đô thị, cảnh quan, không gian công cộng của làng chài tại xã Nhơn Lý - Thành phố Quy Nhơn”.

Tham dự hội nghị có đại diện các Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hóa Thể thao, UBND thành phố Quy Nhơn, các chuyên gia về du lịch cùng các hộ dân có hoạt động dịch vụ liên quan đến du lịch trên địa bàn xã Nhơn Lý.

            Về phía Trường đại học có sự tham gia của các giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kiến trúc Quốc gia Normandie và Đại học Kiến trúc Quốc gia Bordeaux (Pháp).

            Workshop là một phần của dự án phát triển cộng đồng bền vững lấy du lịch làm mũi nhọn, khai thác thế mạnh và đặc trưng nổi bật của xã Nhơn Lý với địa danh Eo gió nổi tiếng. Workshop này đã đặt ra các hướng nghiên cứu khai thác các thế mạnh và đặc trưng của địa điểm, cộng đồng, địa thế, khí hậu…

            Sau 1 tuần làm việc hiệu quả với sự giúp đỡ của Công ty Tư vấn Kiến trúc Scenes Plus, UBND xã Nhơn Lý cùng các sở ban ngành của UBND thành phố Quy Nhơn; kết quả được báo cáo tại UBND xã dưới sự chủ trì của ông Lê Anh Sơn - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Quy Nhơn; bà Fabiene Fendrich - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Quốc gia Normandie; ông Lê Chiến Thắng - Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; bà Đặng Thục Trang - Giám đốc Công ty Scenes Plus cùng Ban lãnh đạo UBND xã Nhơn Lý, dự án sẽ mang lại hiệu quả và sự đồng thuận cao về giải pháp.

            “Nghiên cứu nhà ở và hình thái đô thị, cảnh quan, không gian công cộng của làng chài tại xã Nhơn Lý - Thành phố Quy Nhơn” là workshop có tính thực tiễn cao và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và phối hợp của tất cả các bên liên quan. Các phương pháp tiếp cận và giải quyết vấn đề trong quá trình thực hiện workshop là những phương pháp tiếp cận mới nhằm đảm bảo thực hiện các giải pháp linh hoạt và bền vững với mục tiêu lâu dài.

            Chương trình học tập thực tế này mang lại cho sinh viên cơ hội tích lũy kiến thức và rèn luyện một số kỹ năng cần thiết cho công việc của Kiến trúc sư. Đoàn của Viện Đại học Mở Hà Nội tham dự workshop gồm Giảng viên ThS.KTS Phạm Minh Hoàng và 05 sinh viên lớp K23KT : Lê Ngọc Tiến, Lê Công Hựu, Phạm Văn Trường, Đỗ Minh Quang và Vương Đăng Luật. Các sinh viên đã hoàn thành workshop được :

  • Cấp chứng chỉ của chương trình đào tạo kiến trúc cảnh quan (Pháp ngữ - ĐH Kiến trúc Hà Nội )

  • Cấp chứng chỉ hoàn thành đợt học tập nghiên cứu kiến trúc thực tế ( khoa Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà nội)

  • Chứng chỉ này là điều kiện khi xét tuyển đầu vào chương trình cao học Pháp ngữ - chương trình do đại học Kiến trúc Hà Nội và đại học Kiến trúc quốc gia Pháp đồng cấp bằng.

           Một số hình ảnh tại workshop:

ThS KTS Dương Bích Phượng

GV khoa Kiến trúc

 


(149 lượt xem)