“Ngày trở về” của cựu sinh viên ngành Kiến trúc - Trường Đại học Mở Hà Nội

13/12/2018 09:57

Ngày 8/12/2018 Ban liên lạc cựu sinh viên ngành Kiến trúc đã phối hợp với Khoa Kiến trúc tổ chức ngày hội lấy tên là “Ngày trở về” để gặp mặt tri ân các thầy cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy tại ngành Kiến trúc - Đại học Mở Hà Nội; đồng thời cũng là buổi giao lưu gặp gỡ liên kết cựu sinh viên các khóa của ngành Kiến trúc (từ khóa 3 đến khóa 21).

Ngày hội đã vinh dự và vui mừng nhận được sự có mặt của TS. Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội, của quý thầy cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy tại Khoa Tạo dáng Công nghiệp nơi có ngành Kiến trúc trước đây và Khoa Kiến trúc ngày nay. Và đặc biệt ngày hội đã quy tụ được gần 300 kiến trúc sư là cựu sinh viên các khóa về dự.

Phát biểu tại ngày hội TS. Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội đã ghi nhận những cố gắng và thành tựu trong công tác đào tạo kiến trúc sư của ngành Kiến trúc và Khoa Kiến trúc trong những năm qua. Đồng thời thầy cũng thay mặt lãnh đạo Nhà trường chia sẻ với các anh chị em cựu sinh viên về những thay đổi và sự phát triển ngày một vững mạnh của Trường Đại học Mở Hà Nội trong thời gian qua. Trong đó phải kể đến đó là: Nhà trường được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng; Lễ tổng kết ôn lại truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển (3/11/1993 - 3/11/2018) tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia; Là một trong những trường đầu tiên Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quyết định của Thủ tường Chính phủ về việc đổi tên trường từ tên cũ là Viện Đại học Mở Hà Nội sang tên mới là Trường Đại học Mở Hà Nội,…

Thay mặt cho các bạn cựu sinh viên tham dự, kiến trúc sư Nguyễn Mạnh Cường - cựu sinh viên khóa 8 và hiện đang là Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch và Xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã phát biểu bày tỏ long biết ơn tới Nhà trường, tới Khoa Kiến trúc và các thầy cô giáo đã tâm huyết và nhiệt tình dạy dỗ, chỉ bảo, truyền đạt nhiều kiến thức quý báu đến các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên đang học. Sự quan tâm và tạo điều kiện của Nhà trường về cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, về các chế độ học bổng và phần thưởng động viên quý báu.

Thay mặt cho ban lãnh đạo Khoa Kiến trúc, ThS.KTS Võ Thùy Dung đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng tới quý thầy cô giáo, quý vị đại biểu khách quý đã tham dự và ủng hộ cho chương trình; đặc biệt là cảm ơn sự quan tâm và tấm lòng nhiệt huyết của biết bao thế hệ cựu sinh viên đã về dự với Khoa, với Trường và luôn đồng hành, chia sẻ trong mọi hoạt động.

Ngày hội cũng đã thu hút được sự quan tâm tham dự và tài trợ kinh phí của các doanh nghiệp kiến trúc - xây dựng trong và ngoài nước với số tiền tài trợ ủng hộ cho chương trình cũng như Quỹ hỗ trợ sinh viên kiến trúc của Khoa gần 200.000.000VNĐ, tiêu biểu như: Công ty TTD Group, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Sơn Hà, Công ty CP Xây dựng Luxury Palace Việt Nam, Công ty 4 Oranges Ltd,.Co, Công ty Nội thất Châu Âu Panama… cùng nhiều doanh nghiệp và cá nhân khác.

Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều cung bậc cảm xúc, thấm đẫm tình cảm của thầy và trò, của tình bạn - tình đồng nghiệp.

 


(137 lượt xem)