Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên giữa khóa và cuối khóa năm học 2016 - 2017

29/04/2017 12:51

     Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2017 tại Khoa Kiến trúc - Viện Đại học Mở Hà Nội diễn ra khai mạc  "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên giữa khóa và cuối khóa năm học 2016 - 2017". Tham dự buổi lễ có ThS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng Công tác Chính trị & Sinh viên - Viện Đại học Mở Hà Nội ; ThS.KTS Võ Thùy Dung - Phó Trưởng Khoa Phụ trách; ThS. Ngô Thanh Tùng - Phó Trưởng Khoa cùng các giảng viên trong Khoa; Báo cáo viên: TS. Trần Minh Ngọc - Giảng viên Đại học Luật Hà Nội với chuyên đề "Các quy định về luật pháp lao động và sở hữu trí tuệ tại Việt nam "; ThS,KTS Nguyễn Phú Đức , Sở Quy hoạch và kiến trúc Hà nội với chuyên đề "Công cụ quản lý kiểm soát và phát triển đô thị - Bài học thực tế"; ThS. Nguyễn Thị Hợi - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với chuyên đề: "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Chương trình tọa đàm "Đào tạo Kiến trúc sư đáp ứng môi trường công việc" với các khách mời: ThS KTS Nguyễn Mạnh Cường - Viện phó Viện NCKT-ĐT Đại học xây dựng ( UAI); ThS.KTS Thái Bình Dương - Giám đốc sáng tạo Ego group - Ytalia; ThS. KTS Cung Thành Đạt - CEO công ty kiến trúc Baumschlager Eberle ( Thụy sỹ); KTS Vũ Khánh Linh - Công ty TNHH PTW Việt Nam; Lữ Trọng Thắng - Phó Giám đốc Cty CPXD Sơn Hà là những cựu sinh viên của Khoa.

 

     Các sinh viên đã được nghe các báo cáo viên trình bày về Luật Lao động; Luật sở hữu trí tuệ; về vai trò và trách nhiệm của sinh viên trong việc bảo vệ Hiến pháp và Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do TS. Trần Minh Ngọc trình bày. ThS,KTS Nguyễn Phú Đức trong chuyên đề của mình đã giúp cho các sinh viên những kiến thức thực tế trong các giải pháp kiểm soát và phát triển đô thị hiện nay. ThS. Nguyễn Thị Hợi giúp cho sinh viên nhận thức rõ bản thân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Chương trình tọa đàm diễn ra với những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của bản thân các vị khách mời, đồng thời các sinh viên cũng được các khách mời tư vấn, giải đáp những băn khoăn trong thực tế môi trường công việc một cách thẳng thắn và cởi mở.

 

     Thay mặt cho Ban chủ nhiệm Khoa Kiến trúc, ThS.KTS Võ Thùy Dung đã phát biểu cảm ơn và hy vọng các sinh viên tham dự tuần sinh hoạt công dân cuối khóa sẽ lĩnh hội và vận dụng tốt các kiến thức bổ ích do các báo cáo viên trình bày khi ra trường. Đồng thời mong muốn sẽ nhận được sự hợp tác tích cực của các báo cáo viên trong nhiều hoạt động của Khoa trong tương lai

     Buổi sinh hoạt diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào 16h30' cùng ngày.   

 


(878 lượt xem)