Sinh viên Khoa Kiến trúc, Viện Đại học Mở Hà Nội đoạt giải khuyến khích Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Euréka 2016

19/12/2016 09:38

     Tại Lễ Tổng kết và Trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2016 diễn ra vào ngày 11/12 vừa qua,Viện đại học Mở Hà Nội đã đạt một giải khuyến khích  trong lĩnh vực Nông - lâm - ngư nghiệp. 

Gii thưởng Nghiên cu khoa hc Euréka 2016 là sân chơi hc thut uy tín dành

cho sinh viên đam mê nghiên cu và khám phá khoa h các trường ĐH-CĐ trong c nước

     Được biết, Euréka 2016 tiếp nhận 621 đề tài ở 12 lĩnh vực gồm: xã hội và nhân văn, giáo dục, kinh tế, kỹ thuật, pháp lý, quy hoạch kiến trúc và xây dựng, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, công nghệ hóa - sinh, y - dược, nông - lâm - ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường. Tất cả các đề tài tham gia đều phải được đánh giá và thẩm định bởi các chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước. 

Sinh viên Đặng Đình Nguyên đang bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học

     Công trình đoạt giải khuyến khích là Quy hoạch làng nổi cá bè Châu Đốc trên sông Hậu,tỉnh An Giang do sinh viên Đặng Đình Nguyên đến từ khoa Kiến Trúc thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Tạ Thị Yến .
     Trái đất nóng lên nhanh chóng là kết quả của quá trình con người lợi dụng thiên nhiên theo 1 chiều. Châu Á sẽ là nơi đầu tiên chịu ảnh hưởng của hiện tượng nước biển dâng. Tại Việt Nam, Đồng bằng sông Cửu Long là nơi chịu ảnh hưởng của hiện tượng này đầu tiên và nặng nề nhất. Hai con sông lớn: sông Tiền và sông Hậu là nguồn sống của những làng cá bè tại đây. Cuộc sống gắn liền với sông nước đã tạo nên tính cách đôn hậu, phóng khoáng, chịu thương chụi khó. Lục Bình giống như cuộc sống của những ngôi nhà bè bồng bềnh trên dòng sông, đoàn kết với nhau thành nhóm, sống dựa vào nước.

Đề tài “Quy hoạch làng nổi cá bè Châu Đốc trên sông Hậu, tỉnh An Giang

Tác giả: SV Đặng Đình Nguyên - Khoa Kiến Trúc, Viện đại học Mở Hà Nội

GVHD: ThS. Tạ Thị Yến

     Bên cạnh đó chuyến tham dự vòng chung kết giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka 2016 cô trò trường Viện đại học Mở Hà Nội còn được tham gia chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với trường Đại học giao thông vận tải Hồ Chí Minh và tham quan các công trình trọng điểm của TP HCM

Quà tặng của ban tổ chức dành cho giáo viên các trường có sinh viên tham dự vòng chung kết

Giao lưu chia sẻ kinh nghiêm của sinh viên tham dự vòng chung kết lĩnh vực xây dựng - kiến trúc

- quy hoạch tại trường đại học giao thông vận tải Hồ Chí Minh

Tham quan nhà máy nước sạch thành phố

Tham quan địa đạo củ chi

     Giải thưởng đạt được tại Euréka 2016 là sự tiếp nối truyền thống đáng tự hào của thầy và trò Khoa Kiến trúc tại sân chơi học thuật uy tín này, đồng thời khẳng định những nỗ lực của sinh viên  Khoa Kiến trúc cũng như sự quan tâm đầu tư của nhà trường cho hoạt động nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là động lực cho phong trào nghiên cứu khoa học tại Khoa Kiến trúc để ngày càng có nhiều công trình của sinh viên Khoa Kiến trúc - Viện Đại học Mở Hà Nội đến với sân chơi này cũng như các cuộc thi học thuật ở các cấp cao hơn.

 

 


(813 lượt xem)